Trang chủ / FAQ / Tại sao điện thoại bị brick
Makeup NgọcTrần - Hotline : 0995.612.614

Tại sao điện thoại bị brick

Điện thoại của bạn brick (thành cục gạch)?

Đơn giản là nó sẽ bị đem đi đập đá, tạt dép hoặc làm cục chặn giấy vì không thể khởi động vào hệ điều hành được nữa. Hay còn gọi là điện thoại bị brick. 

Brick thường dùng để chỉ trường hợp: phone của bạn ngưng hoạt động vì các tác động phần mềm (do chương trình) vào những cài đặt mặt định của nhà SX cho phần cứng của nó (ram, room, cpu …) chẳng hạn như với android phone root, flash, hack hoặc install hệ điều hành cho nó, bằng công cụ flash hoặc recovery mod up nhầm rom, flash sai boot aboot sbl…..

Những thao tác này đã làm thay đổi đoạn mã hoặc dữ liệu được lập trình sẵn, mặt định của phần cứng. Do đó dẫn đến brick khi brick kết nối thiết bị với máy tính sẽ nhận ra 1 driver qualcomm hs usb qdloader 9008 có thể dùng các công cụ chuyên dụng cứu không cần phải bung máy……trường hợp mất boot là thiết bị sẽ chết hẵn kết nối máy tính không nhận ra driver điều duy nhất để cứu nó là phải bung máy sử dụng box chuyên dụng để khôi phục lại chính xác các đoạn mã và dữ liệu đó của máy đó.
Các trường hợp brick

Với brick, trường hợp thường xảy ra nhất đó là đoạn mã của room bị thay đổi, khoảng 90% trường hợp bị brick là do room bị sửa đổi cài đặt nhầm bản ROM hoặc đoạn mã cài đặt rom sai phân vùng sau khi flash làm máy bị mất phân vùng dẫn đến brick (die boot).

Tại sao điện thoại bị brick

– Soft Brick:

Tình trạng là bạn vẫn khởi động được phone của bạn nhưng không vào được hệ điều hành.
Dấu hiệu dễ thấy của soft brick là bạn vẫn thấy được logo của nhà sản xuất khi khởi động bằng nút power.

Tuy nhiên máy cũng có thể khởi động bằng tổ hợp 3 phím (tùy theo phone của bạn mà 3 phím đó quy định là gì, thường là volume down + volume up + power) để vào recovery mode.

HDH Android của bạn đã bị hư hại, nhưng chương trình cơ sở của hệ thống vẫn còn sử dụng được ở chế độ recovery mode. Đây là chương trình thường được cài đặt thông qua odin để giúp người dùng vào được chế độ recovery mode để sủa chữa hoặc cài đặt lại hệ điều hành.

Ví dụ cách vào recovery mode của một số máy sau:

-Motorola Droid (có bàn phím vật lý): Ấn phím X và nút Power đồng thời.
-Droid X: Giữ nút Home and nhấn Power cho đến khi Motorola logo hiện ra. Sau đó bỏ nhấn Power ra nhưng vẫn giữ Home cho đến khi màn hình thay đổi lần 2. Sau đó bỏ nhấn Home và nhấn nút Search.
-Samsung Galaxy I9000: Nhấn đồng thời Home + Volume up + Power
-Samsung Vibrant / Samsung Fascinate/ Samsung Capacitive: Volume up + Volume Down + Power
-Nexus One or HTC Android phone: giữ Volume down + nhấn Power

Nếu máy bạn chỉ bị soft brick, hãy thở phào nhẹ nhõm đi, vì nó không quá khó để phục hồi phone của bạn đâu.

– Hard Brick:

Là tình trạng khi bạn nhấn nút power thì máy bạn không có gì xảy ra, không màn hình nào hiện ra, không năng lượng, chỉ còn một màu đen. Giờ nó đúng nghĩa cục gạch (brick).

Nguyên nhân xảy ra thường do quá trình sử dụng flash tool – recovery mod flash rom đã làm hư hại đến code của hệ thống. Do đó khi sử dụng flash tool – recovery mod bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng. Nhà sản xuất vẫn còn chừa đường sống cho phone của bạn qua giao thức usb với PC ở chế độ downloading mode.